Bao Công xử án

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Bao Công xử án:

Bao Công xử án“, Nếu bạn là một độc giả yêu thích thể loại truyện trinh thám thích trải nghiệm cảm giác được trải qua những điều đầy bí ẩn lại muốn khám phá những bức màn che giấu mọi việc hãy cùng bước vào câu truyện này. Đọc truyện Bao Công Xử Án để cùng chạy trốn lại cùng rượt đuổi và cùng chinh phục, cùng đi ngược dòng thời gian, thưởng thức tài trí tuyệt vời của một nhân vật vốn dĩ đã rất nổi tiếng và cùng thử tài thông minh của chính mình

Bao Công húy là Bao Chửng (chữ Hán: 包拯; 11 tháng 4 năm 999 – 20 tháng 5 năm 1062), tự Hy Nhân (希仁). Ngoài ra, ông còn được gọi là Bao Thanh thiên, Bao Đãi chế, Bao Hắc tử, Bao Học sĩ hay Bao Long Đồ.

Bao Chửng nổi tiếng là một vị quan “thanh liêm, chấp pháp nghiêm minh, không khiếp sợ quyền uy hay vị nể tư tình” dưới thời hoàng đế Tống Nhân Tông (1022-1063). Theo truyền thuyết, Bao Công là một vị thần, một trong 7 vị Bắc Đẩu tinh quân, giáng trần, tên là Văn Khúc Tinh Quân. Vì vậy, ngoài việc xử án ban ngày ở dương gian, ban đêm, ông còn phải xử án ở âm phủ. Trong văn hóa dân gian, vầng trăng trên trán ông tựa như ánh trăng soi sáng công lý ngay cả ở những nơi tăm tối nhất.

Nội Dung Bao Công xử án:

Sách “Bao Công xử án” của tác giả Nguyễn Văn Thủy là một tác phẩm văn học thuộc thể loại tiểu thuyết cổ trang, nói về những câu chuyện, vụ án được Bao Công phải giải quyết trong thời gian làm quan ở phủ Tống. Tác phẩm đã được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1972 và đã trở thành một tác phẩm kinh điển trong văn học cổ điển của Việt Nam.

Trong sách, tác giả tập trung miêu tả những tài năng của Bao Công, người được coi là một trong những quan chức công chính tài ba nhất trong lịch sử Trung Quốc, đồng thời cũng là một vị quan cần cù, chính trực và sáng suốt. Từ đó, Bao Công đã giải quyết thành công những vụ án phức tạp, giữ vững công lý và sự công bằng cho nhân dân.

Bên cạnh đó, tác giả cũng khéo léo tạo hình những nhân vật phụ sống động và đa dạng, tạo nên không gian xã hội phong phú trong thời đại đó. Sách “Bao Công xử án” không chỉ là một tác phẩm giải trí, mà còn là một tài liệu lịch sử giá trị, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc sống và tư tưởng của người dân Trung Quốc thời phong kiến.

Bổ Sung Bao Công xử án:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Bao Công xử án:

Tải Xuống | 0

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận