Bên Phía Nhà Swann

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Bên Phía Nhà Swann:

Bên Phía Nhà Swann” (tên gốc tiếng Pháp là “Du côté de chez Swann”) là tập đầu tiên trong tiểu thuyết 7 tập “À la recherche du temps perdu” của nhà văn người Pháp Marcel Proust, được xuất bản lần đầu vào năm 1913.

Tập truyện này xoay quanh cuộc sống của nhân vật chính là Marcel, một nhà văn trẻ đầy tham vọng, sống trong gia đình tài phiệt ở thị trấn Combray, Pháp vào thế kỷ 19. Những ký ức tuổi thơ của Marcel về gia đình, bạn bè, người hầu, cảnh vật và nghệ thuật được miêu tả một cách tinh tế và phức tạp, tạo nên một bức tranh về xã hội Pháp thời đó.

Ngoài ra, tác phẩm còn lồng ghép nhiều đề tài và tư tưởng sâu sắc như tình yêu, nghệ thuật, thời gian, tình bạn, giáo dục, xã hội, v.v… Bên Phía Nhà Swann được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và có ảnh hưởng sâu sắc đến văn học thế giới.

Nội Dung Bên Phía Nhà Swann:

Bên Phía Nhà Swann xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính là Marcel, một nhà văn trẻ đầy tham vọng, sống trong gia đình tài phiệt ở thị trấn Combray, Pháp vào thế kỷ 19. Marcel kể lại ký ức của mình về thời thơ ấu và những người xung quanh, bao gồm gia đình, bạn bè, người hầu và cảnh vật.

Tập truyện này được chia thành hai phần. Phần đầu tiên là “Swann tại giao điểm” và tập trung vào nhân vật Charles Swann, một nhân vật quan trọng trong cuộc sống của Marcel. Swann là một người đàn ông giàu có và nổi tiếng, nhưng lại đem lòng yêu một người phụ nữ tên là Odette de Crécy, một người không được xem là đẹp và đến từ một tầng lớp thấp hơn anh.

Phần thứ hai của tập truyện là “Nước ngọt” và xoay quanh cuộc sống của Marcel trong gia đình và với những người xung quanh anh. Anh có một mối quan hệ đặc biệt với bà Swann, mẹ của Charles Swann, và sự phát hiện của Marcel về một mùi hương đặc biệt trên chiếc bánh madeleine đã khiến anh nhớ về quá khứ và đưa anh trở về ký ức về người mẹ của mình.

Bên Phía Nhà Swann là một tác phẩm văn học phức tạp và sâu sắc, tạo nên một bức tranh về xã hội Pháp thời đó và đưa ra nhiều đề tài và tư tưởng sâu sắc như tình yêu, nghệ thuật, thời gian, tình bạn, giáo dục, xã hội, v.v… Tác phẩm đã trở thành một tác phẩm văn học kinh điển và có ảnh hưởng sâu sắc đến văn học thế giới.

Bổ Sung Bên Phía Nhà Swann:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Bên Phía Nhà Swann:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận