Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen:

Cuốn sách gồm 2 truyện vừa của văn hào Áo Stefan Zweig, Bức thư của người đàn bà không quen và 24 giờ trong đời một người đàn bà, đều đã được dựng thành phim. Bên cạnh nguyên tác văn học, cuốn sách còn cung cấp thông tin và hình ảnh đẹp về các bộ phim làm theo hai câu chuyện đầy bi kịch về tình yêu đơn phương không được đền đáp của những người phụ nữ.

Không phải ngẫu nhiên mà cuốn sách gồm 2 truyện vừa đều về những mối tình đầy bi kịch của phụ nữ liên quan đến giới thượng lưu châu Âu đầu thế kỷ 20. Bức thư của người đàn bà không quen được viết dưới dạng một lá thư của một người phụ nữ gửi cho nhà văn R., người mà cô say mê suốt cả cuộc đời. Bức thư được gửi đến cũng là bức thư tuyệt mệnh của cô, vì thế chất chứa nỗi đau của một người đã yêu đơn phương. Sự si mê của người đàn bà từ lúc là thiếu nữ đến lúc trải qua thăng trầm của đời đối với nhân vật nhà văn vốn không hề nhận ra cô dường như quá cực đoan. Nhưng đó chính là điểm mạnh của Zweig khi khai thác tận cùng chiều sâu tâm lý phụ nữ và lòng khao khát yêu thương của họ.

24 giờ trong đời một người đàn bà cũng vậy, là hồi ức của một người phụ nữ lớn tuổi kể về mối quan hệ tình cờ và kỳ dị với một chàng trai mê cờ bạc. Giằng co giữa niềm tin đạo đức và sự tha hóa của con người, những nhân vật trong truyện dường như tuyệt vọng trong việc chiến thắng định mệnh, để rồi số phận đẩy đưa đến những lối rẽ không đừng được. Qua 2 truyện vừa trên, Stefan Zweig xứng đáng là nhà văn được tìm đọc vào loại nhiều nhất suốt hơn một thế kỷ qua.

Những bộ phim làm theo truyện đều nổi tiếng với các ngôi sao kinh điển. Bộ phim Bức thư của người đàn bà không quen làm năm 1948 được đánh giá là một trong những bộ phim tâm lý hay nhất của Hollywood, còn 24 giờ trong đời một người đàn bà đã được lên màn bạc đến 7 lần. Sự gắn kết giữa truyện và phim là điểm đặc sắc sẽ được nhắc đến trong cuốn sách này.

Nội Dung Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen:

“Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen” là câu chuyện về một người đàn ông trung niên, được gọi là “người viết thư”, nhận được một bức thư từ một người phụ nữ xa lạ, kể về cuộc đời và những mối quan hệ của cô với những người đàn ông khác nhau.

Người viết thư cảm thấy thích thú và đồng cảm với câu chuyện của người phụ nữ và cũng bị cuốn hút bởi nó. Tuy nhiên, sau khi đọc hết bức thư, anh ta phát hiện ra rằng người phụ nữ trong thư chính là cô vợ của một người bạn thân của mình, mà anh ta đã từng bỏ lỡ cơ hội để có được.

Câu chuyện chủ yếu tập trung vào việc miêu tả cảm xúc và tâm trạng của người viết thư trong quá trình đọc bức thư. Anh ta cảm thấy hối tiếc và đau buồn khi nhận ra rằng anh đã bỏ lỡ một cơ hội để sống một cuộc đời khác, và cảm thấy thật xót xa vì cuộc đời của người phụ nữ trong bức thư đã bị đánh mất những điều quan trọng nhất của cuộc đời.

“Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen” là một tác phẩm văn học tâm lý tinh tế và cảm động, nó khắc họa rõ ràng về tình yêu, sự mất mát và sự hiểu biết về con người.

Bổ Sung Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Bức Thư Của Người Đàn Bà Không Quen:

Tải Xuống | 2
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận