Chết ở Venice

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Chết ở Venice:

Chết ở Venice” (tiếng Đức: “Der Tod in Venedig”) là một tiểu thuyết của nhà văn người Đức Thomas Mann, được xuất bản lần đầu năm 1912. Câu chuyện kể về Gustav von Aschenbach, một nhà văn nổi tiếng người Đức, đang sống một cuộc sống đơn độc và bế tắc. Trong một chuyến đi đến Venice, ông bắt gặp một cậu bé đẹp trai tên là Tadzio và bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của cậu bé. Gustav dành hầu hết thời gian của mình để theo dõi và tưởng tượng về Tadzio, đồng thời cũng bị cuốn vào cuộc sống xa hoa và đầy mê hoặc của thành phố biển này. Tuy nhiên, khi bệnh dịch cholera bùng phát, Gustav vẫn không chịu rời khỏi Venice và dần dần trở nên ảo tưởng và suy sụp.

“Chết ở Venice” được coi là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất của Thomas Mann, với một phong cách viết tinh tế và tác phong trầm lặng nhưng cực kỳ đầy cảm xúc. Câu chuyện tập trung vào các chủ đề như tình yêu, nghệ thuật, tuổi già, và cái chết, đưa ra những câu hỏi sâu sắc về cuộc sống và con người.

Nội Dung Chết ở Venice:

“Chết ở Venice” của Thomas Mann là một tiểu thuyết nổi tiếng về chủ đề tình yêu và sự tàn phá của bệnh tật. Câu chuyện kể về Gustav von Aschenbach, một nhà văn lỗi lạc từng có một cuộc sống thành công và đầy tiền bạc, nhưng giờ đây đã bị nhấn chìm trong cảm giác mệt mỏi và khó chịu. Anh quyết định đi du lịch đến Venice, Italy để tìm lại sự năng động và cảm hứng cho cuộc sống và công việc của mình.

Tại Venice, Gustav gặp một cậu bé Poland có vẻ ngoài đẹp và tràn đầy sức sống tên là Tadzio, người đã khiến Gustav mê đắm và cuồng nhiệt. Gustav bắt đầu bị ám ảnh bởi cậu bé và đặt hết tình yêu và sự tận tâm vào việc quan sát và theo đuổi cậu. Nhưng rồi, Gustav phát hiện ra rằng Venice đang phải đối mặt với một đợt dịch bệnh, và Tadzio có vẻ như đã bị lây nhiễm. Gustav vẫn tiếp tục bị cuốn hút bởi Tadzio và không thể rời khỏi Venice, mặc cho tình trạng dịch bệnh đang ngày càng trầm trọng.

Cuối cùng, Gustav chết tại Venice, trong một nỗ lực cuối cùng để gần gũi với Tadzio trước khi cậu bé và gia đình rời khỏi thành phố. “Chết ở Venice” là một câu chuyện sâu sắc về tình yêu, sự đam mê và sự hi sinh, cũng như về sự phản ánh của bệnh tật và cái chết đến với con người.

Bổ Sung Chết ở Venice:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Chết ở Venice:

Tải Xuống | 2
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận