Chiến lược đại dương xanh

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Chiến lược đại dương xanh:

Chiến lược đại dương xanh” (Blue Ocean Strategy) là một cuốn sách nghiên cứu về chiến lược kinh doanh, được viết bởi hai tác giả W. Chan Kim và Renée Mauborgne, phát hành lần đầu vào năm 2005. Cuốn sách tập trung vào cách tạo ra không gian thị trường mới và khác biệt trong ngành kinh doanh.

Tác giả sử dụng thuật ngữ “đại dương xanh” để miêu tả các thị trường mới, chưa khai thác và không có đối thủ cạnh tranh. Họ cho rằng, thay vì cạnh tranh trong những thị trường hiện tại, các doanh nghiệp nên tập trung vào việc tạo ra những “đại dương xanh” mới bằng cách phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới, khác biệt và có giá trị độc đáo.

Cuốn sách “Chiến lược đại dương xanh” đã trở thành một tài liệu quan trọng về chiến lược kinh doanh, được sử dụng rộng rãi trong các khóa đào tạo và hội thảo kinh doanh trên toàn thế giới. Cuốn sách giúp cho các doanh nghiệp hiểu được cách tạo ra giá trị độc đáo và khác biệt cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, đồng thời tạo ra những đại dương xanh mới để đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường kinh doanh.

Nội Dung Chiến lược đại dương xanh:

Cuốn sách “Chiến lược đại dương xanh” (Blue Ocean Strategy) của W. Chan Kim và Renée Mauborgne bao gồm những nội dung chính sau:

Chương 1: Giới thiệu về ý nghĩa của chiến lược đại dương xanh, đó là tạo ra không gian thị trường mới và khác biệt trong ngành kinh doanh. Tác giả giải thích tại sao các doanh nghiệp nên tập trung vào việc tạo ra đại dương xanh mới thay vì cạnh tranh trong các thị trường hiện tại.

Chương 2: Giải thích về sự cạnh tranh trong thị trường và cách một số doanh nghiệp đã tạo ra đại dương xanh mới trong lịch sử.

Chương 3: Trình bày khung làm việc “Ma trận đại dương xanh” để giúp các doanh nghiệp xác định đại dương xanh của mình. Khung làm việc này bao gồm các yếu tố khác nhau như giá trị sản phẩm, chi phí, khách hàng, đối thủ cạnh tranh và các yếu tố khác.

Chương 4: Trình bày cách tạo ra giá trị độc đáo và khác biệt cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Tác giả giải thích cách tạo ra giá trị khác biệt bằng cách tạo ra các yếu tố độc đáo như chi phí thấp hơn, chất lượng tốt hơn, tiện ích đa dạng hơn, thiết kế khác biệt hơn, dịch vụ khách hàng tốt hơn và các yếu tố khác.

Chương 5: Trình bày cách tạo ra đại dương xanh mới bằng cách phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới. Tác giả đưa ra nhiều ví dụ về các doanh nghiệp đã thành công trong việc tạo ra đại dương xanh mới bằng cách phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Chương 6: Đưa ra các bước thực hiện chiến lược đại dương xanh và cách phát triển nó trong doanh nghiệp. Tác giả trình bày các bước cụ thể để thực hiện chiến lược đại dương xanh bao gồm đánh giá tình trạng hiện tại của doanh nghiệp, xác định đại dương xanh, phát triển sản phẩm và dịch vụ, và triển khai chiến lược.

Không Có SUNG xin phép không bổ

Bổ Sung Chiến lược đại dương xanh:

Tải sách Chiến lược đại dương xanh:

Tải Xuống | 1
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận