Chúa Ruồi

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Chúa Ruồi:

Chúa Ruồi” là một tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn người Anh William Golding, được xuất bản lần đầu vào năm 1954. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về một nhóm thanh niên bị mắc kẹt trên một hòn đảo hoang, sau khi chiếc máy bay của họ bị rơi xuống biển.

Trong quá trình sống sót trên đảo, những con người trẻ tuổi này bắt đầu tổ chức lại cuộc sống của mình và thiết lập một trật tự mới. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhân vật “Chúa Ruồi”, mọi thứ dần trở nên khó kiểm soát và rối ren hơn.

“Chúa Ruồi” là một tác phẩm đầy sức mạnh và ảnh hưởng, giúp cho người đọc suy ngẫm về bản chất của con người và sự vỡ vụn của xã hội. Tác phẩm đã giành được giải Nobel Văn học vào năm 1983 và trở thành một trong những tiểu thuyết kinh điển của thế giới.

Nội Dung Chúa Ruồi:

“Chúa Ruồi” kể về một nhóm học sinh Anh đang du hành trên một chiếc máy bay đến khu vực Thái Bình Dương, nhưng do tai nạn, máy bay rơi xuống một hòn đảo hoang. Những người sống sót phải tự lập một cộng đồng để sinh tồn. Ban đầu, họ còn giữ được sự hi vọng, cố gắng tạo ra một thế giới mới với trật tự và nền văn hóa mới. Nhưng với thời gian, họ bắt đầu rơi vào một cuộc chiến tranh giành quyền lực.

Nhân vật chính của câu chuyện là Ralph, một cậu bé có tư tưởng thực tế, và Jack, một cậu bé có tính cách bạo lực và tham vọng. Khi hai nhân vật này bắt đầu có sự đối đầu, sự đổ vỡ của cộng đồng trên hòn đảo trở nên không thể tránh khỏi.

Sự xuất hiện của “Chúa Ruồi” – một mặt nạ đại diện cho sự tàn ác và bất cứ điều gì độc hại nhất của con người – góp phần làm tăng thêm sự đổ vỡ và hỗn loạn. Cuối cùng, nhóm học sinh phải đối mặt với những hậu quả đáng sợ của cuộc chiến nội bộ của họ.

Tác phẩm “Chúa Ruồi” được coi là một tác phẩm phê phán nặng nề về con người và xã hội, nhắc nhở chúng ta rằng sự tàn ác và bạo lực có thể tồn tại ở bất cứ nơi nào khi loài người mất đi khả năng kiểm soát bản thân.

Bổ Sung Chúa Ruồi:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Chúa Ruồi:

Tải Xuống | 1
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận