Chùm Nho Phẫn Nộ

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu  Chùm Nho Phẫn Nộ:

Chùm nho phẫn nộ” là một tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ John Steinbeck, được xuất bản lần đầu vào năm 1939. Tác phẩm đã giành giải Pulitzer năm 1940 và trở thành một trong những tiểu thuyết có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20.

“Chùm nho phẫn nộ” kể về câu chuyện của một gia đình nông dân tên Joad, sống ở miền nam Oklahoma trong thời kỳ Đại khủng hoảng kinh tế ở Mỹ. Vì những lý do kinh tế và môi trường, gia đình Joad buộc phải rời quê hương của mình để tìm kiếm sự sống mới tại California.

Trong hành trình đầy gian khổ, gia đình Joad phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách, từ đói kém, bệnh tật, đến sự thiếu công việc và sự phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, tình cảm và lòng tin vào tương lai, gia đình Joad đã vượt qua những gian khó và tiến đến tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác phẩm “Chùm nho phẫn nộ” được đánh giá cao về giá trị văn học và xã hội, đưa ra những thông điệp sâu sắc về sự đoàn kết, tình yêu, tình người và bình đẳng. Câu chuyện đã cảm hóa hàng triệu người và trở thành một biểu tượng của phong trào văn học Mỹ và phong trào chống nghèo đói, chống phân biệt chủng tộc và xã hội trong thập niên 1930.

Nội Dung  Chùm Nho Phẫn Nộ:

“Chùm nho phẫn nộ” của John Steinbeck là một cuốn tiểu thuyết kể về hành trình đầy gian khổ của gia đình Joad trong thời kỳ Đại khủng hoảng kinh tế ở Mỹ. Gia đình Joad sống ở miền nam Oklahoma và buộc phải rời quê hương của mình để tìm kiếm sự sống mới tại California.

Trong cuốn tiểu thuyết, chúng ta được chứng kiến những khó khăn mà gia đình Joad phải trải qua trong cuộc hành trình dài và mệt mỏi. Họ đối mặt với đói kém, bệnh tật, sự thiếu công việc và sự phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, gia đình Joad vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục vượt qua những thử thách để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Steinbeck đã vẽ nên một bức tranh xã hội đầy đau thương và mất mát. Những tình cảm gia đình, tình bạn, tình yêu và lòng tin vào tương lai là những yếu tố giúp cho gia đình Joad vượt qua những khó khăn. “Chùm nho phẫn nộ” đã góp phần lớn trong việc nâng cao nhận thức về tình trạng nghèo đói và bất công xã hội, đồng thời cũng đưa ra những thông điệp sâu sắc về tình người và bình đẳng.

Bổ Sung  Chùm Nho Phẫn Nộ:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách  Chùm Nho Phẫn Nộ:

Tải Xuống | 6
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận