Chuyện của thiên tài

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Chuyện của thiên tài:

Chuyện của thiên tài” là một cuốn sách kể về cuộc đời của một thiên tài toán học người Việt, là giáo sư Ngô Bảo Châu. Cuốn sách được viết bởi tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh, một nhà báo với nhiều năm kinh nghiệm trong việc viết về khoa học và giáo dục.

Trong cuốn sách này, tác giả đã mô tả chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của Ngô Bảo Châu, từ khi còn là một cậu bé tò mò đến khi trở thành một giáo sư danh tiếng của trường Đại học Chicago. Cuốn sách đưa đọc giả đi qua từng giai đoạn của cuộc đời Ngô Bảo Châu, từ quá trình học tập, nghiên cứu và dạy học, cho đến những thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả đã khéo léo tái hiện lại những tình tiết và câu chuyện thú vị trong cuộc đời của Ngô Bảo Châu, giúp độc giả hiểu rõ hơn về con người tài năng này. Cuốn sách cũng thể hiện được tình yêu và lòng tự hào của tác giả đối với những nhà khoa học, giáo sư người Việt Nam.

“Chuyện của thiên tài” là một cuốn sách thú vị và cảm động, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cuộc đời của một thiên tài toán học Việt Nam, đồng thời truyền cảm hứng cho các bạn trẻ Việt Nam về sự nghiệp khoa học và giáo dục.

Nội Dung Chuyện của thiên tài:

Trong cuốn sách “Chuyện của thiên tài”, tác giả Nguyễn Thế Hoàng Linh mô tả chi tiết về cuộc đời và sự nghiệp của giáo sư Ngô Bảo Châu – một thiên tài toán học người Việt Nam. Cuốn sách được chia thành các phần, mỗi phần tập trung vào một giai đoạn trong cuộc đời của Ngô Bảo Châu, từ khi còn là một đứa trẻ tò mò đến khi trở thành một nhà khoa học, giáo sư danh tiếng.

Phần đầu của cuốn sách mô tả cuộc đời và nền giáo dục của Ngô Bảo Châu ở Việt Nam, cũng như những cảm nhận đầu tiên về toán học của anh. Từ đó, Ngô Bảo Châu đã bắt đầu tìm hiểu và nghiên cứu toán học, trở thành một trong những học sinh giỏi nhất của trường Phổ thông Liên cấp Hà Nội.

Sau đó, cuốn sách mô tả về quá trình học tập và nghiên cứu của Ngô Bảo Châu tại Pháp, nơi anh đã dành nhiều năm để nghiên cứu về lý thuyết biểu diễn của số và các mảng khác của toán học. Tại đây, Ngô Bảo Châu đã đạt được nhiều thành tựu và trở thành một trong những nhà khoa học toán học hàng đầu thế giới.

Cuối cùng, cuốn sách kể về sự nghiệp và đóng góp của Ngô Bảo Châu trong việc phát triển toán học, cũng như những cảm xúc và suy nghĩ của anh về cuộc sống và tương lai của Việt Nam. Cuốn sách là một câu chuyện cảm động về một người Việt Nam tài năng, cũng như tình yêu và lòng tự hào của tác giả đối với những nhà khoa học, giáo sư Việt Nam.

Bổ Sung Chuyện của thiên tài:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Chuyện của thiên tài:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận