Con đầm pích

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Con đầm pích:

Con Đầm Pích” (tên gốc là “Pikovaya dama”) là một tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Alexander Pushkin, xuất bản lần đầu vào năm 1834. Tác phẩm là một truyện ngắn dài, kể về câu chuyện của một nhân vật tên là Hermann, một người chơi bài cờ bạc nghiện nặng, và cách anh ta đánh bại một người chơi bài giàu có.

Hermann, một người đàn ông nghèo, đang ấp ủ một kế hoạch để đánh bại một người chơi bài giàu có để trở thành giàu có và thăng tiến trong xã hội. Cậu đã tìm cách tán tỉnh một người phụ nữ giàu có có mối quan hệ với người chơi bài, và từ đó biết được bí mật về cách chơi bài của người đó. Tuy nhiên, để đạt được mục đích của mình, Hermann phải đối mặt với những hậu quả đáng sợ.

“Con Đầm Pích” là một tác phẩm văn học kinh điển của Nga, được đánh giá cao về cả nội dung lẫn phong cách viết. Tác phẩm cũng được coi là một ví dụ điển hình cho phong cách viết của Alexander Pushkin, với ngôn ngữ trau chuốt, tinh tế và ảnh hưởng đến nhiều nhà văn sau này.

Nội Dung Con đầm pích:

“Con Đầm Pích” kể về câu chuyện của Hermann, một người đàn ông nghèo ở Nga vào đầu thế kỷ 19, nghiện chơi bài cờ bạc và đang tìm cách kiếm tiền để thăng tiến trong xã hội. Anh ta đã tìm cách quen biết một người phụ nữ giàu có, Lizaveta Ivanovna, và hy vọng sử dụng mối quan hệ này để biết được bí mật về cách chơi bài của một người đàn ông giàu có và uy tín, tên là Tomsky.

Sau khi biết được bí mật, Hermann đã đánh bại Tomsky trong một trận đấu bài và trở thành giàu có. Tuy nhiên, anh ta bị ám ảnh bởi một giấc mơ về một người bà già nói về ba con số mà anh ta phải đặt cược trong trận đấu tiếp theo. Vì sự tò mò và ham muốn kiếm thêm tiền của mình, Hermann quyết định đặt cược tất cả tài sản của mình vào trận đấu này,

nhưng cuối cùng lại thua cuộc và mất hết tài sản. Sau khi bị mất hết tất cả, Hermann trở nên điên cuồng và tìm cách tìm lại số tiền đã mất.

Hermann tìm đến nhà của Lizaveta và đe dọa cô phải nói cho anh biết số ba con số mà cô bà già đã nói trong giấc mơ của mình. Tuy nhiên, Lizaveta sợ hãi và tự tử. Vì tội sát nhân, Hermann bị bắt và bị đưa đến trại tù.

Tại đây, Hermann gặp một người đàn ông trẻ tuổi có cùng tên với mình. Người đàn ông này đã kể cho Hermann câu chuyện về một con bài đặc biệt, được gọi là “Con đầm Pích”, có thể giúp chủ nhân của nó thắng trong tất cả các trận đấu bài.

Hermann đã bắt đầu mơ tưởng về “Con đầm Pích” và cuối cùng đã bị đánh bại bởi sự điên cuồng và mất kiểm soát của mình. Cuối cùng, Hermann đã tự sát và chết.

“Con Đầm Pích” được xem là một trong những tác phẩm văn học lớn của Nga, tập trung vào những chủ đề như sự nghiệp, đam mê và tâm lý con người. Tác phẩm được coi là một ví dụ điển hình cho phong cách viết của Alexander Pushkin, với ngôn ngữ tinh tế và sắc nét, và đã được chuyển thể thành nhiều tác phẩm khác, bao gồm cả opera và phim.

Bổ Sung Con đầm pích:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Con đầm pích:

Tải Xuống | 1
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận