Cú Hích

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Cú Hích:


Cú Hích” (tên gốc “Nudge”) là cuốn sách do nhà kinh tế học Cass R. Sunstein và nhà khoa học tâm lý học Richard H. Thaler viết. Cuốn sách tập trung vào khái niệm “cú hích” (nudge), là một phương thức nhẹ nhàng thúc đẩy mọi người hành động theo một hướng nhất định, thay vì ép buộc hoặc thuyết phục. Tác giả nhấn mạnh rằng, việc thay đổi nhỏ có thể có ảnh hưởng lớn đến quyết định của con người, từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực để cải thiện hành vi của mọi người, từ việc ăn uống, sử dụng năng lượng, đến quản lý tài chính.

“Cú Hích” đã nhận được nhiều đánh giá tích cực và trở thành một trong những cuốn sách kinh tế nổi tiếng nhất trong những năm gần đây. Cuốn sách đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như chính sách công, quản lý doanh nghiệp và giáo dục.

Nội Dung Cú Hích:

Sách “Cú Hích” của Cass R. Sunstein xoay quanh vấn đề cách thức thúc đẩy những hành động tích cực và đưa ra những phương pháp hiệu quả để tạo động lực cho mọi người thực hiện những điều tốt đẹp hơn.

Tác giả cho rằng, thay vì tập trung vào việc cố gắng thuyết phục người khác bằng lý lẽ hay chỉ trích, chúng ta nên sử dụng những “cú hích” để khuyến khích họ hành động tích cực. Các “cú hích” có thể là những lời động viên, những phần thưởng, hoặc thậm chí chỉ là những thay đổi nhỏ trong môi trường xung quanh.

Bổ Sung Cú Hích:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Cú Hích:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận