Émile Hay Là Về Giáo Dục

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Émile Hay Là Về Giáo Dục:

“Émile hay là về giáo dục” là một cuốn sách của nhà triết học người Pháp Jean-Jacques Rousseau, được xuất bản năm 1762. Cuốn sách này là một trong những tác phẩm có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực giáo dục.

Trong “Émile”, Rousseau giới thiệu một phương pháp giáo dục mới, dựa trên việc nuôi dưỡng và phát triển bản năng tự nhiên của trẻ. Ông cho rằng giáo dục truyền thống tập trung vào việc truyền đạt kiến thức, không tôn trọng và không phát triển sự tự do và sáng tạo của trẻ. Thay vào đó, Rousseau đề xuất phương pháp giáo dục tự nhiên, đặt trẻ em vào một môi trường tự do và độc lập để phát triển bản năng của mình.

Rousseau mô tả việc giáo dục Émile, một cậu bé ở độ tuổi từ 0 đến 25, và giải thích tại sao việc nuôi dưỡng bản năng tự nhiên của trẻ là quan trọng hơn việc học thuật. Ông cũng đề cập đến vấn đề giới tính và quan điểm của mình về vai trò giáo dục của phụ nữ.

“Émile hay là về giáo dục” đã có sức ảnh hưởng lớn đến các nhà giáo và các nhà lãnh đạo trong các cuộc cách mạng, và được coi là một trong những tác phẩm quan trọng nhất về giáo dục của thời đại của nó.

Nội Dung Émile Hay Là Về Giáo Dục:

Trong “Émile hay là về giáo dục”, Rousseau bày tỏ quan điểm rằng trẻ em nên được giáo dục theo cách thức tự nhiên, thay vì được ép buộc và giáo dục theo cách thức truyền thống. Ông cho rằng giáo dục truyền thống, như việc ép buộc trẻ học thuộc những kiến thức không liên quan đến bản năng của chúng, sẽ làm hại đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. Thay vào đó, Rousseau đề xuất một phương pháp giáo dục mới, dựa trên việc nuôi dưỡng và phát triển bản năng tự nhiên của trẻ.

Cuốn sách bao gồm nhiều phần, trong đó Rousseau mô tả cuộc sống của Émile từ khi sinh ra cho đến khi trưởng thành, và cách mà ông giáo dục và hướng dẫn cậu bé. Trong phần đầu của sách, ông nói về sự tồn tại của bản năng con người, cũng như những vấn đề liên quan đến giáo dục trẻ em. Trong phần tiếp theo, ông mô tả quá trình hình thành và phát triển bản năng của trẻ em, cùng với các phương pháp giáo dục phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Một phần khác của sách đề cập đến những vấn đề liên quan đến giới tính, và Rousseau đề xuất cách giáo dục trẻ em nam và nữ theo một cách khác nhau. Cuối cùng, Rousseau tổng kết quan điểm của mình về giáo dục và khẳng định rằng việc giáo dục trẻ em theo cách thức tự nhiên là cần thiết để phát triển tối đa tiềm năng của họ.

“Émile hay là về giáo dục” được xem là một trong những tác phẩm cơ bản và có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực giáo dục, và đã ảnh hưởng đến sự phát triển của giáo dục hiện đại.

Bổ Sung Émile Hay Là Về Giáo Dục:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Émile Hay Là Về Giáo Dục:

Tải Xuống | 1
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận