Giết con chim nhại

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Giết con chim nhại:

Giết con chim nhại” (tiếng Anh: “To Kill a Mockingbird”) là một tiểu thuyết của nhà văn Harper Lee, được xuất bản lần đầu vào năm 1960.

Bối cảnh của tiểu thuyết diễn ra tại thị trấn Maycomb, Alabama vào thập niên 1930 và tập trung vào cuộc sống của một gia đình người Mỹ gốc Nam, gia đình Finch, trong đó có hai đứa trẻ là Jem và Scout Finch.

Truyện mô tả những trải nghiệm và sự hiểu biết của Scout về xã hội, sự bất công và phân biệt chủng tộc. Cuốn tiểu thuyết cũng đưa ra thông điệp về sự đấu tranh cho công lý và quyền lợi của người da đen tại Mỹ.

“Giết con chim nhại” được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học Mỹ quan trọng nhất của thế kỷ 20 và là một trong những tiểu thuyết có tầm ảnh hưởng lớn đối với xã hội Mỹ.

Nội Dung Giết con chim nhại:

“Giết con chim nhại” là câu chuyện kể về Scout Finch, một cô bé 8 tuổi sống tại thị trấn Maycomb, Alabama, vào những năm 1930. Scout sống trong một gia đình có cha là luật sư Atticus Finch, người được xem là một người đàn ông đầy nghĩa khí và có đức tin.

Trong thị trấn, có một người đàn ông tên là Tom Robinson, người da đen bị buộc tội cưỡng bức một phụ nữ da trắng. Atticus Finch được bổ nhiệm làm luật sư bảo vệ Tom Robinson trong phiên tòa. Trong quá trình bảo vệ Tom, Atticus phải đối mặt với sự phân biệt chủng tộc và bất công của xã hội.

Ngoài ra, Scout và Jem còn có một người hàng xóm kỳ lạ tên là Boo Radley, một người đã được giam giữ trong nhà suốt hơn 10 năm. Scout và Jem tò mò muốn tìm hiểu về cuộc sống của Boo và cuối cùng đã có một cuộc phiêu lưu đầy thú vị và đầy bất ngờ.

“Giết con chim nhại” là một câu chuyện đầy cảm xúc về sự trưởng thành, tình bạn, tình yêu, bất công và sự phân biệt chủng tộc. Tác giả đã thể hiện tài năng viết lách với phong cách sống động, chi tiết và đầy tính nhân văn. Tiểu thuyết đã giành giải Pulitzer năm 1961 và trở thành một trong những tác phẩm văn học quan trọng của thế kỷ 20.

Bổ Sung Giết con chim nhại:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Giết con chim nhại:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận