Khi Người Con Gái Lên Núi

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Khi Người Con Gái Lên Núi:

Khi Người Con Gái Lên Núi” là một tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ gốc Trung Quốc Pearl S. Buck, xuất bản lần đầu vào năm 1931. Tiểu thuyết đã giành giải Pulitzer Prize for Fiction trong năm 1932.

Bối cảnh của tiểu thuyết là Trung Quốc vào thế kỷ 20, nói về cuộc đời của một người nông dân tên là Wang Lung và gia đình của ông. Wang Lung lên thành phố để kiếm sống, tìm được tài sản và vợ, sau đó trở về quê để trồng ruộng và có con. Những sự thay đổi trong cuộc đời Wang Lung được mô tả một cách sống động, từ những ngày khó khăn đói kém đến những ngày giàu có phồn thịnh, nhưng cũng đầy những biến cố và khó khăn.

Tiểu thuyết “Khi Người Con Gái Lên Núi” được đánh giá là một trong những tác phẩm văn học có ảnh hưởng nhất của thế kỷ 20, với nội dung sâu sắc về cuộc sống, gia đình và tình yêu. Nó đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và trở thành một trong những tác phẩm văn học phổ biến nhất của Mỹ và thế giới.

Nội Dung Khi Người Con Gái Lên Núi:

“Khi Người Con Gái Lên Núi” là câu chuyện về cuộc đời của một người nông dân tên là Wang Lung, sống ở Trung Quốc vào thế kỷ 20. Từ người nông dân đói khổ, Wang Lung đã trở thành một người giàu có có thể mua được tất cả những gì ông muốn. Tuy nhiên, cuộc sống của Wang Lung không đơn giản chỉ là thành công về mặt tài chính mà còn có nhiều thăng trầm và xung đột trong gia đình.

Wang Lung đến thành phố để kiếm sống và tìm vợ, sau đó trở về quê trồng ruộng và có con. Ông phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống và đấu tranh để duy trì gia đình của mình. Đồng thời, Wang Lung cũng phải đối mặt với những biến cố trong gia đình như sự nổi loạn của con trai ông, mâu thuẫn với vợ của mình và sự giằng xé giữa lối sống truyền thống và tiến bộ.

Một chủ đề quan trọng trong tiểu thuyết là mối quan hệ giữa con người và đất đai. Wang Lung luôn gắn bó với đất đai, coi nó như một phần của bản thân mình. Đất đai cung cấp cho ông tài sản và thực phẩm, và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định địa vị xã hội của mỗi người.

“Khi Người Con Gái Lên Núi” là một tác phẩm văn học đầy cảm xúc, tạo cảm giác sống động về cuộc sống và tình yêu của con người. Nó cũng thể hiện sự phân vân giữa truyền thống và tiến bộ trong xã hội Trung Quốc thời đó. Tiểu thuyết đã gây ảnh hưởng lớn và trở thành một trong những tác phẩm văn học kinh điển của thế kỷ 20.

Bổ Sung Khi Người Con Gái Lên Núi:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Khi Người Con Gái Lên Núi:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận