Những bí mật về chiến tranh Việt Nam

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Những bí mật về chiến tranh Việt Nam:


Những bí mật về chiến tranh Việt Nam” là cuốn sách viết về các sự kiện lịch sử trong cuộc chiến tranh Việt Nam, được tác giả Daniel Ellsberg, một nhà hoạt động chính trị và nhân quyền nổi tiếng của Mỹ, viết dựa trên kinh nghiệm của mình khi làm việc cho Chính phủ Hoa Kỳ. Trong cuốn sách này, ông tiết lộ về việc mình đã phát tán các tài liệu bí mật về chiến tranh Việt Nam cho giới truyền thông, dẫn đến việc rò rỉ thông tin và khiến dư luận Mỹ bàng hoàng.

Cuốn sách cung cấp những thông tin chi tiết và sự kiện hấp dẫn về chiến tranh Việt Nam, từ những quyết định chính sách của Chính phủ Mỹ, những chiến lược quân sự, tình hình đối đầu giữa hai phe, đến các chiến dịch quân sự và những hậu quả của chiến tranh. Cuốn sách đưa ra những suy luận sắc bén về tình hình chính trị và quân sự trong thời gian đó, cũng như những tác động lâu dài của chiến tranh đến Mỹ và Việt Nam.

Tuy không phải là một cuốn sách mới nhưng “Những bí mật về chiến tranh Việt Nam” vẫn là một tài liệu quan trọng và đáng đọc để hiểu sâu hơn về một trong những cuộc chiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử thế giới.

Nội Dung Những bí mật về chiến tranh Việt Nam:

“Những bí mật về chiến tranh Việt Nam” là cuốn sách của Daniel Ellsberg, một cựu nhân viên của Cục Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, được xuất bản năm 1971. Cuốn sách tiết lộ hàng loạt tài liệu mật về chiến tranh Việt Nam được chính phủ Hoa Kỳ giấu kín suốt nhiều năm. Ellsberg đã tự mình sao chép những tài liệu này và tiết lộ chúng cho báo chí, gây ra một làn sóng phản đối chiến tranh lớn tại Mỹ.

Trong sách, Ellsberg khẳng định rằng chính phủ Mỹ đã dựng lên một hệ thống những thủ đoạn phi pháp để giữ bí mật về chiến tranh, gây thiệt hại đến quyền lợi của người dân Mỹ và Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng phân tích những sự kiện chính trong chiến tranh, như sự kiện Điện Biên Phủ hay cuộc tấn công Tết Mậu Thân, từ góc độ của một nhà lãnh đạo và chuyên gia quân sự.

“Những bí mật về chiến tranh Việt Nam” được coi là một tác phẩm văn học lịch sử quan trọng, giúp đánh thức ý thức phản chiến tranh ở Mỹ và góp phần giải quyết một phần tranh chấp giữa hai nước Mỹ và Việt Nam.

Bổ Sung Những bí mật về chiến tranh Việt Nam:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Những bí mật về chiến tranh Việt Nam:

Tải Xuống | 7
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận