Suối Nguồn

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Suối Nguồn:

Suối Nguồn“, Ayn Rand (tên sinh Alisa Zinov’yevna Rosenbaum; tiếng Nga: Зиновьевна Розенбаум; 2 tháng 2 năm 1905 – 6 tháng 3 năm 1982) là một nhà tiểu thuyết và lý luận quốc tịch Mỹ sinh tại Nga. Bà nổi tiếng vì đã phát triển học thuyết Chủ nghĩa khách quan và vì đã viết một số tác phẩm như:
–  We the Living (Chúng ta thực thể sống),

– The Fountainhead (Suối nguồn), tải eBook

–  Atlas Shrugged (Người khổng lồ nghiêng vai),

– For the new Intellectual (Vì giới tri thức mới)

– Tiểu thuyết ngắn Anthem.

 Là người gây ảnh hưởng rộng lớn tới nước Mỹ hậu chiến tranh thế giới thứ 2, các tác phẩm của Rand đã tạo nên sự mến mộ nhiệt thành cũng như phê phán nghiêm khắc.

Tác phẩm của Rand nhấn mạnh các quan niệm tư tưởng về hiện thực khách quan, lý trí, chủ nghĩa vị kỷ, và chủ nghĩa tư bản tự do, trong khi tấn công những gì mà bà coi là không hợp lý và phi đạo đức của lòng vị tha, chủ nghĩa tập thể (collectivism) và chủ nghĩa cộng sản (communism).

Bà tin rằng con người phải chọn cho mình các giá trị và hành động theo lý trí; và rằng cá nhân có quyền để tồn tại vì lợi ích của chính bản thân mình, không hy sinh bản thân cho người khác hoặc nguời khác vì mình; và rằng không ai có quyền chiếm đoạt những gì thuộc về người khác bằng bạo lực hay lừa dối, hoặc áp đặt tiêu chuẩn đạo đức của mình lên người khác bằng bạo lực. Tính chất lý luận của Rand được mô tả là chủ nghĩa tiểu chính phủ (minarchism) và theo chủ nghĩa tự do (liberianism), mặc dù bà không bao giờ sử dụng thuật ngữ minarchism và ghê tởm chủ nghĩa tự do.

Mục tiêu rõ rệt của tiểu thuyết của Rand là miêu tả anh hùng của mình được lý tưởng hoá, một người có những khả năng và sự độc lập mâu thuân với xã hội, nhưng luôn bền gan quyết chí đạt được mục đích của mình.

Nội Dung Suối Nguồn:

“Suối Nguồn” là một tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ Ayn Rand, được xuất bản lần đầu vào năm 1943. Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là một kiến trúc sư tên là Howard Roark, người tin rằng kiến trúc là một nghệ thuật cá nhân và không thể bị chi phối bởi ý kiến ​​của người khác.

Roark đấu tranh để giữ vững nguyên tắc của mình khi xây dựng các công trình kiến trúc, bao gồm cả khi đối mặt với áp lực của các nhà đầu tư và chính phủ. Trong khi đó, các nhân vật khác trong cuốn tiểu thuyết, bao gồm cả một nhà báo và một nữ nhà kiến trúc sư, phải đối mặt với những trở ngại và xung đột trong sự nghiệp của họ khi họ đấu tranh để tôn vinh các giá trị và nguyên tắc của mình.

“Suối Nguồn” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Ayn Rand, nổi tiếng với triết lý cá nhân chủ nghĩa của mình và khẳng định quyền tự do cá nhân trên mọi hình thức chi phối của chính phủ và xã hội. Tiểu thuyết này đã trở thành một trong những tác phẩm văn học có ảnh hưởng lớn nhất của thế kỷ 20, và vẫn được đọc và thảo luận rộng rãi đến ngày nay.

Bổ Sung Suối Nguồn:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Suối Nguồn:

Tải Xuống | 3
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận