Tại sao khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Tại sao khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm:

Tác giả Ferdinand Fournies đã viết cuốn sách “Tại Sao Khách Hàng Không Làm Những Gì Bạn Muốn Họ Làm“, đây là một cuốn sách kinh doanh nổi tiếng, giúp đội ngũ nhân viên và các nhà quản lý hiểu được lý do tại sao khách hàng không luôn làm theo ý muốn của doanh nghiệp, và đưa ra những giải pháp để tăng khả năng thuyết phục khách hàng hành động theo ý muốn của doanh nghiệp.

Cuốn sách được chia thành các chương, mỗi chương đề cập đến một vấn đề nhất định. Tác giả đi vào chi tiết phân tích những nguyên nhân khiến khách hàng không hành động theo ý muốn của doanh nghiệp và đưa ra những giải pháp để tăng cường khả năng thuyết phục khách hàng. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những kỹ năng cần thiết để tạo ra một môi trường thuận lợi cho khách hàng hành động theo ý muốn của doanh nghiệp.

Nội Dung Tại sao khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm:

“Sách Tại Sao Khách Hàng Không Làm Những Gì Bạn Muốn Họ Làm” của tác giả Ferdinand Fournies là một cuốn sách về kỹ năng quản lý, nó giải thích tại sao những khách hàng của bạn lại không làm theo những gì bạn muốn họ làm và cách giải quyết vấn đề này. Sách đưa ra một số lời khuyên thực tế để giúp người đọc tìm ra những nguyên nhân của vấn đề này, cải thiện khả năng giao tiếp của họ và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với khách hàng. Tác giả tập trung vào các kỹ năng quản lý và giải quyết vấn đề trong mối quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên, cung cấp cho người đọc các công cụ và kỹ năng cần thiết để quản lý hiệu quả và xây dựng một môi trường làm việc tích cực.

Bổ Sung Tại sao khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Tại sao khách hàng không làm những gì bạn muốn họ làm:

Tải Xuống | 1
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận