Tâm lý học đám đông

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Tâm lý học đám đông:

Gustave Le Bon là một nhà tâm lý học người Pháp, ông được biết đến nhiều nhất với tác phẩm “Tâm lý học đám đông“. Trong quyển sách này, ông tập trung nghiên cứu về tâm lý của các đám đông và cách mà hành vi của các cá nhân bên trong đám đông được thay đổi.

Le Bon cho rằng trong một đám đông, cá nhân sẽ mất khả năng tự quyết định và sẽ trở nên ảnh hưởng bởi các cảm xúc và suy nghĩ của nhóm. Ông cũng đề cập đến những nguy cơ của việc cho phép đám đông trở nên quyền lực và ảnh hưởng đến chính trị và xã hội.

“Tâm lý học đám đông” được xem là một tác phẩm cơ bản trong lĩnh vực tâm lý xã hội, và vẫn được nghiên cứu và thảo luận rộng rãi trong các ngành như khoa học chính trị, tâm lý học và xã hội học.

Nội Dung Tâm lý học đám đông:

Cuốn sách “Tâm lý học đám đông” của Gustave Le Bon là một trong những tác phẩm kinh điển của tâm lý học đám đông. Tác giả đưa ra những nhận định, phân tích về tâm lý của đám đông và giải thích cách mà họ thường hành động như thế nào.

Le Bon cho rằng đám đông không phải là một tập hợp những cá nhân độc lập mà là một thực thể có tâm trạng, suy nghĩ và hành động khác biệt so với cá nhân. Tâm lý học đám đông tập trung vào việc nghiên cứu tâm trạng của những người trong đám đông và cách tác động của đám đông đến các cá nhân.

Cuốn sách phân tích chi tiết về cấu trúc và tính chất của đám đông, các nguyên tắc quan trọng của tâm lý đám đông, sức mạnh của ảnh hưởng nhóm và sự ảnh hưởng của truyền thông đại chúng đến tâm lý của đám đông.

“Tâm lý học đám đông” đã trở thành một tài liệu tham khảo quan trọng cho các nhà nghiên cứu tâm lý học, chính trị học và kinh tế học để hiểu rõ hơn về tâm lý của đám đông và cách tác động của đám đông đến các cá nhân và xã hội nói chung.

Bổ Sung Tâm lý học đám đông:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Tâm lý học đám đông:

Tải Xuống | 2
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận