Tiểu Thuyết Hóa thân

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Tiểu Thuyết Hóa thân:

Tiểu Thuyết Hóa thân” (The Metamorphosis) là một tiểu thuyết ngắn của nhà văn Franz Kafka, được xuất bản lần đầu vào năm 1915. Câu chuyện kể về Gregor Samsa, một người bán hàng thường ngày, người bị biến thành một con sâu độc ác bất ngờ một sáng thức dậy.

Câu chuyện bắt đầu với việc Gregor Samsa tỉnh dậy vào một sáng thức dậy và phát hiện ra rằng cơ thể của mình đã biến thành một con sâu khổng lồ. Gregor rơi vào tình trạng hoảng loạn và sợ hãi, cố gắng tìm cách giải thích và hiểu về tình trạng của mình. Tuy nhiên, cả gia đình và nhân viên của Gregor đều sợ hãi và quay lưng lại với ông, khiến ông càng cảm thấy cô đơn và bị cách biệt hơn.

Trong suốt câu chuyện, Gregor phải đối mặt với sự cô đơn và sự khinh bỉ của gia đình và xã hội đối với ông, khi ông cố gắng giữ cho bản thân sống sót và tìm ra cách trở lại hình dáng cũ của mình. Tuy nhiên, cuối cùng, Gregor Samsa qua đời, và câu chuyện kết thúc với sự bàng hoàng của gia đình và sự bất mãn của Gregor với cảnh tượng cuối cùng của bản thân mình.

“Hóa thân” được coi là một tác phẩm văn học kinh điển về tình trạng cô đơn, tách biệt và đau đớn, cũng như về sự chuyển đổi và sự thay đổi của con người. Tiểu thuyết cũng đề cập đến các vấn đề xã hội, như sự phân biệt đối xử, sự đối xử tàn nhẫn và sự loài trừng phạt trong xã hội.

Nội Dung Tiểu Thuyết Hóa thân:

“Tiểu Thuyết Hóa thân” (The Metamorphosis) là một tiểu thuyết ngắn của Franz Kafka, được xuất bản lần đầu vào năm 1915. Câu chuyện kể về Gregor Samsa, một nhân viên bán hàng, người bất ngờ bị biến thành một con sâu khổng lồ.

Câu chuyện bắt đầu với Gregor tỉnh dậy một sáng và phát hiện ra rằng cơ thể của mình đã biến thành một con sâu độc ác. Cố gắng giải thích cho gia đình và công ty về tình trạng của mình, Gregor nhận được sự từ chối và xa lánh. Gia đình đặc biệt là anh trai của Gregor muốn tống ông ra khỏi nhà, trong khi công ty bắt đầu nghi ngờ về sự hiệu quả của ông và yêu cầu ông trở lại công việc.

Trong khi đó, Gregor trải qua những thay đổi ngoại hình, tâm lý và thái độ trong cuộc sống hàng ngày, với cảm giác cô đơn và bị bỏ rơi. Những tưởng sẽ có sự đồng cảm từ một nhóm sâu khác, nhưng Gregor chỉ gặp được sự đàn áp và bạo lực. Trong khi cố gắng tìm cách sống sót, Gregor trở nên yếu hơn và cuối cùng chết đi, để lại một gia đình đau khổ và tò mò về nguyên nhân của sự biến đổi của anh.

Bên cạnh việc nói về sự đơn độc, sự cô đơn, và sự tàn phá của xã hội đối với cá nhân, “Hóa thân” còn đề cập đến những vấn đề về bản chất con người, nhân phẩm, và ý nghĩa của cuộc sống. Tác phẩm đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của văn học thế giới và được đánh giá cao về tầm ảnh hưởng của nó đến văn học và nghệ thuật đương đại.

Bổ Sung Tiểu Thuyết Hóa thân:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Tiểu Thuyết Hóa thân:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận