Việt Nam Sử Lược

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Việt Nam Sử Lược:

Việt Nam Sử Lược” của Trần Trọng Kim là một trong những tác phẩm sử thiết yếu nhất của Việt Nam, được viết bằng tiếng Việt vào năm 1925. Tác phẩm này bao gồm 5 quyển, tổng cộng hơn 2.000 trang, tóm lược lịch sử Việt Nam từ thời kỳ Hùng Vương đến thời đại Pháp thuộc.

Tác phẩm được viết bằng phương pháp sử học phương Tây, tập trung vào việc tìm hiểu, phân tích và đánh giá các tài liệu sử dụng trong việc viết lịch sử. Ngoài ra, tác giả cũng giải thích các sự kiện lịch sử theo quan điểm của mình, thể hiện suy nghĩ của một nhà sử học Việt Nam trong thời kỳ đầu của thế kỷ 20.

“Việt Nam Sử Lược” là một tài liệu quý giá để hiểu rõ lịch sử Việt Nam, từ các thời kỳ đầu cho đến thời kỳ hiện đại. Tác phẩm này đã trở thành một trong những tác phẩm sử học kinh điển của Việt Nam và đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nội Dung Việt Nam Sử Lược:


“Việt Nam Sử Lược” là một trong những tác phẩm lịch sử quan trọng và được đánh giá cao nhất của Việt Nam. Tác giả Trần Trọng Kim đã mô tả chi tiết lịch sử của Việt Nam từ thời kỳ huyền thoại đến thế kỷ XIX.

Cuốn sách bao gồm 4 phần chính với tổng cộng 45 chương. Phần đầu tiên là các chương về thời kỳ huyền thoại, bao gồm các câu chuyện về Lạc Long Quân và Âu Cơ, Thục Phán và An Dương Vương. Phần tiếp theo đưa ra các chương về thời kỳ Đông Hán, Tây Hán và Bắc thuộc, thời kỳ khởi nghĩa Hai Bà Trưng và kháng chiến chống quân Tống.

Phần thứ ba của cuốn sách là về thời kỳ Trần – Lê, trong đó tác giả mô tả về các cuộc chiến tranh, chính trị và văn hóa. Cuối cùng, phần thứ tư của sách bao gồm các chương về thời kỳ Tây Sơn và Nguyễn, bao gồm cả sự kiện kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

“Việt Nam Sử Lược” là một tác phẩm lịch sử vô cùng quan trọng vì nó cung cấp cho độc giả một cái nhìn tổng quan về lịch sử Việt Nam và các sự kiện lịch sử quan trọng. Tác giả Trần Trọng Kim đã dùng ngôn ngữ dễ hiểu, sống động để mô tả chi tiết các sự kiện lịch sử và giải thích sự phát triển của quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ.

Bổ Sung Việt Nam Sử Lược:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Việt Nam Sử Lược:

Tải Xuống | 1
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận