Yêu Muộn Pavilion Of Women

  • Giới Thiệu
  • Nội Dung
  • Bổ Sung

Giới Thiệu Yêu Muộn Pavilion Of Women:

Yêu Muộn Pavilion Of Women“, Sáng nay tôi đã cảm thấy cái lạnh ùa đầy trong căn phòng bếp, một mùa đông nữa lại đến, trên bàn dưới ánh đèn vàng nhạt ly cà phê đang nhỏ từng giọt chầm chậm thơm lừng quyến rũ. Tôi còn rất nhiều việc cần làm trong ngày hôm nay nhưng hương cà phê, ánh đèn với cái gió lạnh đầu ngày khiến tôi trở nên lười biếng, mở máy để cái thứ réo rắt mê đắm của tiếng đàn Yiruma nhẹ nhàng lướt qua, đành lỗi hẹn với công việc tôi lại cho phép mình một ngày nữa đọc tiếp cuốn “Yêu muộn” của nhà văn Pearl.S.Buck.

Pearl.S.Buck sinh năm 1892 mất đầu năm 1973 tại Hoa Kỳ, cha của bà là mục sư Tin lành qua truyền đạo tại Trung Hoa, ngay từ nhỏ bà đã theo cha qua Trung Hoa và sinh sống tại đây bốn chục năm ròng.
Bà nói rành tiếng Trung, Pearl.S.Buck đã bỏ dày công tìm hiểu, nghiên cứu về phong tục tập quán Trung Hoa và những tác phẩm nổi tiếng nhất của Bà là những tiểu thuyết nói về phong tục tập quán của đất nước này.

Đúng vậy Yêu muộn là hai thế giới nội tâm của nhân vật. Sự cô đơn khi yêu và trách nhiệm của cuộc sống đã khiến bà Vũ tự mình sa vào cái vòng luẩn quẩn. Yêu muộn diễn tả mối tình của bà Vũ với vị giáo sĩ ngoại quốc mà bà thuê dạy con trai thứ ba học. Đừng tưởng rằng khi các cô thiếu nữ yêu thì có những cách bày tỏ khờ khạo nhé, bà Vũ yêu cũng thế thôi, nhưng nhờ sự trưởng thành từng trải do tuổi đời đem lại, nên cái cách đối diện với tình yêu của bà Vũ có điềm tĩnh hơn một chút. Mối tình trong Yêu muộn trở nên trong suốt như pha lê, tinh khôi như lòng con trẻ.

Trong Yêu muộn chúng ta còn bắt gặp nhiều tình yêu muộn khác, cũng éo le ngang trái, cũng phi thường bi đát. Tất cả được tả lại với lối viết cổ điển vẽ lên bức tranh yêu phong phú và tuyệt vời. P.B rất cảm thông với các mối tình này, những cuộc tình nở muộn dù không có kết quả gì nhưng nó cũng có nét đẹp riêng và đáng trân trọng, nó nhận được những chia sẻ rất tích cực từ người đọc, đại diện là những suy nghĩ của bạn bè bà Vũ trong Yêu muộn.

Đọc Yêu muộn, chúng ta sẽ được du ngoạn các căn phòng cổ kính, gặp gỡ các nền văn hóa đa dạng, gặp những tục lệ cổ của người Trung Hoa, hiểu được một thế giới mới và đặc biệt chúng ta cũng sẽ hiểu được mọi ngóc ngách của tâm hồn người Á đông trong buổi giao thoa văn hóa các vùng miền khác nhau trên thế giới… qua những buổi học của bà Vũ.

Thế rồi chính những lần gặp gỡ vị giáo sĩ, cũng chính nhờ cô vợ lẽ mà bà Vũ cưới cho chồng, ông Vũ nhận ra ông yêu vợ của mình sâu sắc, vâng Yêu muộn là tình yêu của hai ông bà Vũ đến khi có nhân vật thứ ba xen vào mà họ đã nhận ra tình yêu của họ có trong nhau.

Yêu muộn mở ra nhiều suy nghĩ rộng lượng giữa con người với nhau, vậy bạn chần chờ gì mà không tìm đọc, riêng tôi cái cách kết thúc câu chuyện của bà Vũ – P.B đã làm tôi mãn nguyện, vâng! Cuộc sống của chúng ta vui buồn đều do chính chúng ta tạo ra, đừng nên đỗ lỗi cho bất cứ vì nguyên nhân gì. Hãy trân trọng tình yêu đừng vội đánh giá nó, dù tình yêu đó có dành cho gió bay.

Nội Dung Yêu Muộn Pavilion Of Women:

Pearl Buck (tên thật là Pearl Comfort Sydenstricker, có tên Trung Quốc là Trại Chân Châu) là con một nhà truyền giáo người Mỹ. Sau khi ra đời chưa đầy 5 tháng, bà đã được cha mẹ đưa sang Trung Quốc sinh sống. Từ nhỏ và suốt cả cuộc đời bà yêu mến và thích tìm hiểu cuộc sống của người dân Trung Quốc, cảm thông với những người dân địa phương bị nhiều tầng áp bức.

Năm 15 tuổi, bà được gửi trọ học tại một trường dạy Anh văn ở Thượng Hải. Năm 17 tuổi, cha mẹ cho Pearl Buck về Mỹ, học tại Trường Đại học Randolph Macon (tiểu bang Virginia). Năm 1917 bà kết hôn với một mục sư và theo chồng đi truyền giáo tại miền Bắc Trung Hoa. Từ năm 1922, bà dạy ở Đại học Nam Kinh và Kim Lăng.

Năm 1925, Pearl Buck bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên Gió Đông, Gió Tây (do chạy loạn Quốc dân đảng, năm 1930 mới xuất bản được). Sau đó hàng loạt tiểu thuyết nổi tiếng khác về đề tài Trung Quốc ra đời, như Đất Lành, Những Người Con Trai, Một Nhà Chia Rẽ, Người Mẹ, Những Đứa Trẻ Chậm Lớn… trong đó tiểu thuyết Đất Lành được nhận giải Pulitzer năm 1931. Năm 1933, bà được Đại học Yale tặng bằng Cử nhân Văn chương Danh dự. Năm 1938, bà được Đại học West Virginia và Đại học St. Lawrence trao tặng bằng Tiến sĩ Văn chương Danh dự.

Năm 1938 Pearl Buck nhận giải thưởng Nobel vì các tác phẩm mô tả đời sống nông thôn Trung Hoa một cách phong phú và xác thực (chủ yếu với tiểu thuyết Đất Lành và hai cuốn tự truyện Người Tha Hương (1936) viết về người mẹ và Thiên Thần Chiến Đấu (1936) viết về cha của bà). Sau khi nhận giải, Pearl Buck tiếp tục sáng tác rất nhiều, ngoài văn xuôi bà còn viết kịch, kịch bản phim, tiểu luận và sách cho thiếu nhi. Bà cũng là người đã dịch Thủy Hử (All men are brothers) và một số tác phẩm văn học Trung Quốc sang tiếng Anh.

Trong Thế chiến II, Pearl Buck viết nhiều sách báo chính luận chống chủ nghĩa phát xít. Những năm 50, bà xuất bản một số tác phẩm về đề tài gia đình và xã hội Mỹ, kí bút danh I. Sedge. Năm 1951, Pearl Buck được bầu làm thành viên Viện Hàn lâm Nghệ thuật và Văn học Hoa Kỳ. Năm 1955, bà li dị chồng và tục huyền với giám đốc một hãng quảng cáo.

Cuối đời, bà quan tâm đến đề tài các nhà bác học nguyên tử buộc phải chế tạo vũ khí giết người hàng loạt. Đồng thời, bà tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội như: sáng lập ra tổ chức không vụ lợi Hiệp hội Đông Tây (The East and West Association, 1941) nhằm truyền bá những hiểu biết giữa các dân tộc trên thế giới; cùng chồng lập nên tổ chức Căn nhà tình nghĩa (Welcome Home, 1949) giúp trẻ mồ côi; lập ra Quỹ Pearl S. Buck (The Pearl S. Buck Foundation, 1963) và tặng cho quỹ này 7 triệu đôla.

Bổ Sung Yêu Muộn Pavilion Of Women:

Không Có SUNG xin phép không bổ

Tải sách Yêu Muộn Pavilion Of Women:

Tải Xuống | 0
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận